products

Rõ ràng mặt đất trong suốt được phủ kính Sapphire và vát cạnh

Thông tin cơ bản
Nguồn gốc: Quảng Đông, Trung Quốc (lục địa)
Hàng hiệu: tianzhili
Giá bán: Calculate prices by size and technology
chi tiết đóng gói: Bao bì nhựa thông thường bao bì hộp nhựa xốp
Thông tin chi tiết
Tên sản phẩm: Kính sapphire độ cứng: H9 / HV1800-2200
Màu: Rõ ràng trong suốt Cách sử dụng: Quang, Quang
Cấu trúc: Bán cầu ứng dụng: Ống kính quang học
Điểm nổi bật:

mặt kính đồng hồ hình vòm

,

sapphire hình vòm


Mô tả sản phẩm

Sapphire tổng hợp là gì

Năm 1902, nhà hóa học người Pháp Auguste Verneuil đã phát triển một quy trình sản xuất tinh thể sapphire tổng hợp. Trong quy trình Verneuil , được đặt theo tên ông, bột alumina mịn được thêm vào ngọn lửa oxyhydrogen và điều này được hướng xuống dưới một lớp phủ. Alumina trong ngọn lửa được lắng đọng từ từ, tạo ra một "bó hoa " bằng chất liệu sapphire. Dopants hóa học có thể được thêm vào để tạo ra các phiên bản nhân tạo của ruby, và tất cả các màu tự nhiên khác của sapphire, và ngoài ra, các màu khác chưa từng thấy trong các mẫu địa chất . Chất liệu sapphire nhân tạo giống hệt với sapphire tự nhiên, ngoại trừ nó có thể được tạo ra mà không có sai sót được tìm thấy trong đá tự nhiên. Nhược điểm của quá trình Verneuil là các tinh thể trưởng thành có các chủng bên trong cao. Nhiều phương pháp sản xuất sapphire ngày nay là các biến thể của quy trình Czochralski , được phát minh vào năm 1916 bởi nhà hóa học người Ba Lan Jan Czochralski . Trong quá trình này, một tinh thể hạt sapphire nhỏ được nhúng vào chén nung làm từ iridium kim loại quý hoặc molypden , chứa alumina nóng chảy, sau đó rút từ từ lên trên với tốc độ 1 đến 100 mm mỗi giờ. Alumina kết tinh ở cuối, tạo ra những bó hoa dài hình củ cà rốt có kích thước lớn lên tới 200 kg.

Sapphire tổng hợp cũng được sản xuất công nghiệp từ oxit nhôm kết tụ, thiêu kết và nung chảy (chẳng hạn như ép đẳng nhiệt nóng ) trong môi trường trơ, tạo ra một lớp trong suốt nhưng hơi xốp sản phẩm đa tinh thể .

Năm 2003, sản lượng sapphire tổng hợp của thế giới là 250 tấn (1,25 × 10 9 carat), chủ yếu là của Hoa Kỳ và Nga. Sự sẵn có của sapphire tổng hợp giá rẻ đã mở khóa nhiều ứng dụng công nghiệp cho vật liệu độc đáo này.

Tia laser đầu tiên được chế tạo bằng một thanh ruby ​​tổng hợp. Laser titan-sapphire rất phổ biến do khả năng tương đối hiếm của chúng được điều chỉnh theo các bước sóng khác nhau trong vùng đỏ và cận hồng ngoại của phổ điện từ . Họ cũng có thể dễ dàng khóa chế độ . Trong các laser này, một tinh thể sapphire được sản xuất tổng hợp tạp chất crôm hoặc titan được chiếu bằng ánh sáng mạnh từ một loại đèn đặc biệt hoặc một loại laser khác để tạo ra phát xạ kích thích .

Chi tiết liên lạc
lijia

Số điện thoại : +8617722965647

WhatsApp : +8618606222729